Kinh nghiệm checking Đà Lạt mùa đông

Sà bài đi!!! Việt Anh vừa kết thúc chuyến du lịch Lào tự túc trong 10 ngày, và giờ mình đang rất háo hức chia sẻ lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi lang thang dọc vùng Bắc Lào của mình.

Nói về Lào, mình sẽ ví vẻ đẹp của Lào với một cô gái vùng sơn cước. Cô gái ấy hồn nhiên, với đôi mắt xanh trong màu ngọc bích, đẹp như những dòng thác trong rừng sâu. Còn mái tóc nàng trải dài như dòng Mekong tới từ phương Bắc.

Nàng giấu kín nét đẹp của mình sau những rừng cây xanh bạt ngàn nên nàng vẫn còn là điều gì đấy bí ẩn, mới mẻ, lôi cuốn với những  kẻ yêu thích khám phá. Hiền hòa, giản dị, lặng lẽ, yên bình là những gì Việt Anh có thể nói với bạn về Lào.

Thông tin xe khách Việt Nam – Luang Prabang (chạy ở Hà Nội) không cố định, có xe chạy thứ 2-4-6, có xe chạy ngày 3-5-7, có xe ngày nào cũng chạy nên Việt Anh không lấy được thông tin, đành khuyến cáo mọi người nên ra bến xe nước ngầm đặt xe trước ngày đi.

Với những bạn ở xa có thể gọi điện đặt trước qua hãng bus VIETTRANS – Hotline: 093 254 1114 – Xuất phát tại Hà Nội (có hai điểm đón là phố cổ Hà Nội và bến xe Nước Ngầm) đi qua cửa khẩu Nậm Cắn ( Nghệ An) và đến Luang Prabang.

Giá vé: từ 900,000 – >1,000,000VND/chiều (tùy từng thời điểm)

Lưu ý: nên đặt vé xe trước ngày đi 2-3 ngày tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội)

Đi Luang Prabang từ Hồ Chí Minh

Nếu đi từ Hồ Chí Minh, các bạn có thể:

(1) bay ra Hà Nội để đi xe khách sang Lào.

Hoặc (2) đi xe khách lên Kon Tum (cửa khẩu Bờ Y) và bắt xe đi Pakse – Vientiane rồi đi tiếp qua Luang Prabang.

Đi xe máy hoặc xe ô tô riêng qua Luang Prabang

Mang xe qua Lào rất đơn giản, mình có anh bạn từng mang xe máy qua Lào, anh bạn chia sẻ lại “các bạn chỉ cần giấy tờ chính chủ và bằng lái xe quốc tế” là mang xe qua được. Ở cửa khẩu người ta không làm khó, chỉ cần đóng tiền lệ phí là cho qua.

Với xe máy các bạn cầm bằng lái xe phổ thông ra cục đường bộ ở thành phố mình sống để đổi nhé, khoảng 7-10 ngày là có. Bằng lái xe ô tô mình chưa tìm hiểu được.

Các cửa khẩu Việt Lào bạn có thể đi:

Cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên) – Cửa khẩu Loong Sập (Mộc Châu) – Cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) – Cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An) – Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) – Của khẩu Cha Leo (Quảng Bình) – Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) – Cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hóa)

Lưu ý: Visa thường được chấp nhận ở tất cả cửa khẩu. Visa điện tử chỉ được chấp nhận ở 3 cửa khẩu: Nậm Cắn, Cầu Treo, Bờ Y bạn nhé!

Các bài viết khác